5 mẹo nhỏ giúp nhà có gu

Mẹo nhỏ nhưng có võ sẽ giúp bạn tạo lập không gian in đậm dấu ấn cá nhân. Hãy tự do thể hiện bản thân trong chiếc phòng ấm áp và thoải mái bạn nhé!

Mẹo nhỏ 1

Nếu bạn đặt một chiếc bàn làm bằng gỗ trên ván sàn gỗ, hãy trải một tấm thảm dưới chân bàn để các tấm gỗ không tiếp xúc trực tiếp vào nhau.

Mẹo nhỏ 2

Ánh sáng ở trung tâm mua sắm có thể ảnh hưởng đến màu sắc thực của sản phẩm. Vậy nên hãy kiểm tra kỹ chính sách đổi trả của cửa hàng trước khi mua hàng vì nó chưa chắc đã hợp với căn nhà như bạn tưởng.

Mẹo nhỏ 3

Khi bạn muốn tạo nên không gian đầy cảm xúc, hãy thử bắt đầu bằng việc thay đổi ánh sáng của các ngọn đèn trong nhà.

  • Đèn cây, đèn bàn: Đây là ánh sáng tuyệt vời giúp tạo cảm xúc vào buổi tối. Để có được không gian lãng mạn và thư giãn, hãy tắt tất cả ánh sáng mạnh và chỉ bật đèn cây, đèn bàn. Màu của chao đèn nên hài hoà với gam màu tổng thể của căn phòng, còn chân đèn nên tông xuyệt tông với phong cách và thiết kế tổng thể.
  • Đèn treo tường: Hãy phủ lên tường một lớp ánh sáng vàng mềm mại bằng cách treo lên vài chiếc đèn, ví dụ như ở vị trí hai bên bàn uống nước chẳng hạn
  • Nến: Đừng đánh giá thấp sức mạnh của nến. Chúng không chỉ mang lại ánh sáng long lanh ấm áp tuyệt đẹp mà còn toả ra hương thơm vương vấn đầy khuyến rũ.

Mẹo nhỏ 4

Đặt một lớp lót cao su dưới những tấm thảm mỏng trải trên nền gạch giúp tránh trơn trượt.

Mẹo nhỏ 5

Ghế tựa là một phần không thể thiếu của ghế sofa. Dưới đây là bốn bố cục chuẩn giúp bạn dễ dàng chọn lựa và bài trí chúng sao cho thật đẹp:

  • Hai chiếc gối tựa hình vuông đặt ở đầu mỗi ghế sofa.
  • Hai chiếc gối tựa hình vuông đặt ở đầu mỗi ghế sofa và thêm một chiếc hình chữ nhật ngay chính giữa ghế.
  • Hai chiếc gối tựa hình vuông đặt ở đầu mỗi ghế sofa và thêm 2 chiếc gối vuông nhỏ đặt ngay phía trước.
  • Năm chiếc gối tựa để rải rác trên ghế sofa. Có thể chọn nhiều kích cỡ khác nhau nếu bạn thích hoặc chọn cùng cỡ cho cân đối.

Với 5 mẹo nhỏ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc bố trí nội thất. Cùng Lipstick.box tìm hiểu nhiều xu hướng hơn nữa trong những chia sẻ tiếp theo nhé.