Đôi nét về trường phái Minimalism

Đôi nét về trường phái Minimalism

Hầu hết mọi người ngày nay đều quen thuộc với khái niệm chủ nghĩa tối giản (minimalism), có nghĩa là tối giản mọi thứ về với hình thức cơ bản, đơn giản nhất. Và phương pháp này có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật và lối sống đến kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Và ở bài viết này Lipstick Box xin được nói về chủ đề thiết kế nội thất.

Minimalism trong thiết kế nội thất

Trường phái tối giản này có nét rất tương đồng với trường phái thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, đó chính là việc sử dụng những yếu tố, vật dụng cần thiết để tạo ra một không gian sống đơn giản và tinh gọn. Đặc điểm của trường phái tối giản (minimalism) này là nó chú trọng sự đơn giản, có đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng là điểm nhấn

Yếu tố chính của trường phái tối giản chính là sự đơn giản xuyên suốt cả căn phòng. Trang trí nhẹ nhàng, cắt bỏ những thứ không cần thiết, tuân thủ quy tắc “less is more”.

Vậy tại sao phong cách tối giản lại được ưa chuộng?

Phong cách tối giản đặt biệt phù hợp để biến căn phòng nhỏ của bạn trở nên rộng hơn. Trang trí theo hướng tối giản gần như không bao giờ lỗi thời. Bởi trường phái này hướng đến vẻ đẹp của sự tinh tế. 

Các màu được sử dụng thường xuyên trong phong cách tối giản (minimalism)

Từ căn phòng ngủ trang trí đơn giản đến các khu vực chung như phòng khách và nhà bếp thể hiện sự tinh gọn rõ rệt, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu sắc mỗi phòng và chỉ cách nhau 1 vài sắc độ để đảm bảo tính nhất quán, mượt mà cho ngôi nhà. 

Đầu tiên, bạn nên chọn ra một bảng màu đơn giản cho ngôi nhà của mình, từ đó bạn sẽ có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn phụ kiện, nội thất và cách bài trí trong căn nhà theo phong cách tối giản. Các màu trung tính dễ sử dụng được ưa chuộng trong phong cách này bao gồm: trắng, màu kem, đen và xám. 

Đây là đôi nét về trường phái thiết kế theo hướng tối giản (minimalism), qua bài viết này Lipstick Box tin rằng bạn đã có  cái nhìn tổng quan về trường phái này. Ở bài viết sau, Lipstick Box sẽ hướng dẫn bạn trang trí từng phòng như bếp, phòng ngủ, phòng khách theo hướng tối giản một cách hiệu quả.

← Bài trước Bài sau →