Hướng dẫn lựa chọn mua bàn trang điểm

Hướng dẫn lựa chọn mua bàn trang điểm

Hiện nay các chị em có quá nhiều lựa chọn cho bàn trang điểm, chúng ta thường bối rối và dễ quên đi những nguyên tắc, những điểm quan trọng mà một người mua thông minh cần biết. Hãy để bài viết này của lipstick box hướng dẫn các nàng lựa chọn mua được một bàn trang điểm phù hợp nhé.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

“Linh hồn” của bàn trang điểm chính là cảm giác do màu sắc mang lại. Chọn màu sắc phù hợp vừa giúp tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng, vừa mang lại ý nghĩa về phong thủy, mang đến may mắn cho gia chủ.

Chú ý tới phong cách và kiểu dáng thiết kế

Chắc hẳn khi mua bất cứ vật dụng gì, thứ đầu tiên đập vào mắt ta cũng là kiểu dáng và thiết kế, với bàn trang điểm cũng không ngoại lệ. Đối với phái nữ, bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ là nơi trang điểm, cũng là vật dụng để trang trí cho căn phòng, thể hiện sự sang trọng và nữ quyền. Bạn có thể chọn bàn trang điểm theo phong cách hiện đại  hoặc truyền thống, tùy theo sở thích.

Chú ý tới vấn đề kích thước

Chọn bàn trang điểm có kích thước hài hòa với căn phòng cũng là một điểm cần lưu ý. Bàn trang điểm nếu quá cồng kềnh sẽ khiến phòng ngủ trở nên chật chội, rối mắt , tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng và người nhìn.Hãy chọn bàn trang điểm không quá cao để có thể đón được ánh sáng từ cửa sổ.

Khi mua bàn trang điểm cũng cần chú ý đến khoảng không lưu trữ. Vì tùy thuộc vào lượng đồ trang điểm, phụ kiện, đồ chăm sóc da riêng của mỗi người để chọn mua bàn có kích thước sao cho phù hợp.

Có một vài người nghĩ rằng cần mua bàn trang điểm thật nhiều ngăn đựng đồ sẽ tốt, nhưng sự thật thì lại ngược lại. Khi có quá nhiều ngăn đựng đồ, nhìn vào sẽ tạo cảm giác rối mắt và làm lu mờ đi tác dụng chính của bàn trang điểm. Vì vậy, cần chú ý và cẩn thận lựa chọn trước những lời có cánh của người bán.

Tỉ lệ gương và bàn trang điểm có đèn

Dù chiếc bàn trang điểm của bạn kích thước lớn hay nhỏ thì sự cân đối giữa bàn và gương là yếu tố tiên quyết để không bị nhìn vào “thiếu thẩm mỹ”. Gương trang điểm thường có chiều ngang nhỏ hơn hoặc bằng kích thước chiều dài của bàn. Chiều cao của gương không nên quá lớn, nên vừa phải ở tầm mắt nhìn khi ngồi hoặc khi đứng soi gương. Nếu gương cao quá đèn led phản chiếu vào gương khi nhìn vào gương sẽ cảm thấy không đều chỗ sáng chỗ tối hơn. Gương của bàn trang điểm có đèn có đa dạng kiểu dáng từ hình vuông đơn giản, chữ nhật truyền thống, hình tròn hiện đại, đa giác độc đáo,...

Chọn ghế đi cùng với bàn trang điểm

Chiếc bàn trang điểm có đèn của bạn có phong cách thiết kế như thế nào? Hãy cố gắng tone-sur-tone nhất có thể. Như thế sẽ khó có người nhận ra đây là bàn với ghế đơn thân đơn lẻ mà là một bộ hoàn hảo đi đôi với nhau. Tổng thể đẹp mắt sẽ khiến bạn yêu thích việc ngồi make-up mãi không chán, có động lực hơn để ngồi làm đẹp phải không?

Chú ý tới ánh sáng ở vị trí đặt bàn

Thật là lý tưởng nếu phòng ngủ bạn có cửa sổ để có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hoặc nếu không có cửa sổ thì bạn cũng có thể sử dụng đèn bàn hoặc chọn đặt bàn ở vị trí đón sáng phù hợp như góc trái, góc phải hoặc chếch phía trên, vì đèn chiếu thẳng thì sẽ rất chói mắt. Ngoài ra, còn có thể dùng đèn kẹp, đèn tường, bóng đèn quanh gương để có được góc bắt sáng tốt nhất.

 

← Bài trước Bài sau →