NHỮNG GỢI Ý DECOR PHÒNG NGỦ THEO CÁC PHONG CÁCH ĐƯỢC ƯA THÍCH HIỆN NAY

NHỮNG GỢI Ý DECOR PHÒNG NGỦ THEO CÁC PHONG CÁCH ĐƯỢC ƯA THÍCH HIỆN NAY

Phòng ngủ không chỉ là nơi giúp bạn có một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc mệt mỏi mà còn là không gian riêng để bạn thể hiện cá tính, phong cách sống.

Bạn đang muốn làm mới phòng ngủ của mình, nhưng lại chưa có ý tưởng? Hãy để lipstick box gợi ý cho bạn một số phong cách decor phong ngủ đang được ưa thích hiện nay.

Decor phòng ngủ theo phong cách vintage

Nếu bạn là người yêu thích không gian sáng tạo, mong muốn decor phòng ngủ của mình mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ngọt ngào thì nên lựa chọn phong cách thiết kế này. Vintage là phong cách trang trí nội thất kết hợp giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển từ các thập niên trước. Thường các phòng ngủ vintage sẽ cho bạn cảm giác như bước vào không gian cổ xưa, đượm nét hoài cổ nhưng cũng ẩn chứa nét lãng mạn, dịu dàng.

Để decor phòng ngủ theo phong cách vintage mang dấu ấn của bạn, hãy chú ý một số điểm dưới đây.

Chú ý lựa chọn nội thất

Hãy lựa chọn món đồ quen thuộc mà bạn dễ dàng nhận diện như đèn chùm dạng lồng, đồng hồ cổ, ký họa chân dung hoặc thiên nhiên, gối tựa trang trí, lọ hoa gốm…Tất cả đã góp mình thổi vào căn phòng vẻ đẹp mềm mại, tĩnh lặng và cuốn hút.

Chất liệu

Việc phối hợp khéo léo các chất liệu như gỗ, vải thô, vải dệt hoặc ren... sẽ khiến cho phong gian phòng ngủ mang lại cảm giác đơn giản, bình dị nhưng hết sức thân thiện.

Khéo léo trong việc lựa chọn sắc màu

Bên cạnh yếu tố nội thất và chất liệu nội thất thì màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tạo nền tảng cho thiết kế vintage. Nhóm màu sắc phù hợp dành cho decor phòng ngủ phong cách này phải kể đến tone màu pastel nhẹ nhàng như trắng, hồng phấn, vàng nhạt, cam đất, xanh thiên thanh…

Decor phòng ngủ theo phong cách tối giản (Minimalism)

Bản chất của phong cách Minimalism là sự đơn giản hóa tối đa nhất có thể. decor phòng ngủ theo phong cách minimalism cực kỳ phổ biến tại châu Âu. Những món đồ nội thất được thiết kế đơn giản hóa các thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí nhằm tiết kiệm diện tích. Do đó, tạo nên sự thông thoáng cho không gian nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ một cách tinh tế và hiện đại.

Bên cạnh đó, màu sắc và ánh sáng tự nhiên cũng cần được sử dụng cẩn thận khi lựa chọn decor phòng ngủ theo phong cách này.

 

Mọi đồ vật trang trí nội thất đều nên có màu đơn giản, không màu mè, sặc sỡ. Trong một không gian chỉ nên sử dụng tối đa 4 màu và tối ưu nhất là 3 màu, bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Các bức tường thường được sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

Bạn nên lựa chọn màu sắc sáng, như trắng kết hợp với màu kem hoặc các màu có sắc thái tự nhiên. Có thể kết hợp cùng với một màu sáng nữa hoặc tạo một bức tường hay sơn màu khác biệt trong phạm vi nhỏ tạo điểm nhấn. Ngoài ra, có thể chọn màu xám nhạt, vàng hay nâu để thay thế cho màu trắng nếu sợ rằng các màu sắc bị xung đột.

Lipstick box hi vọng các gợi ý trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng độc đáo để decor phòng ngủ của mình thật sáng tạo và khác biệt. Mời nàng tham khảo các bài viết liên quan đến phong cách nội thất của của mình ở đây nhé https://lipstickbox.com.vn/blogs/news

Bài sau →